ĐÀO TẠO SEO SEVA và cách tối ưu hóa hình ảnh và video

Khi chúng tôi thảo luận về SEO copywriting và tối ưu hóa nội dung, chúng tôi không chỉ quan tâm đến các yếu tố văn bản của một trang nhưng chúng tôi cũng cần phải xem xét việc sử dụng và tối ưu hóa các yếu tố hình ảnh khác như hình ảnh và video.

Hình ảnh quan trọng đối với SEO. Trong một nghiên cứu gần đây phân tích chi tiết 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google kết luận rằng các trang có ít nhất một hình ảnh có thứ hạng tốt hơn nội dung không có hình ảnh.

Bên cạnh giá trị SEO, hình ảnh và các yếu tố truyền thông khác (video, âm thanh) rất quan trọng đối với thành công của nội dung bài viết vì một số lý do khác.

Lợi ích của việc dùng hình ảnh trong bài viết của bạn

Đầu tiên, chúng làm cho nội dung bài viết thú vị hơn và điều này có nghĩa là khách truy cập có nhiều khả năng đọc bài viết của bạn hơn. Nó không phải là bất ngờ rằng nội dung với hình ảnh có liên quan được 94% nhiều lượt xem hơn so với nội dung với ra ngoài.

Thứ 2, người xem có thể sẽ chia sẻ trang với (các) hình ảnh trong phương tiện truyền thông xã hội và bài đăng được chia sẻ có nhiều thay đổi hơn để thu hút sự chú ý của truyền thông xã hội nhiều hơn bài đăng thuần văn bản. Theo một nghiên cứu gần đây của bộ đệm, các bài đăng có hình ảnh nhận được nhiều hơn 150% lần tweet lại.

Thứ ba, họ làm cho nó dễ dàng hơn cho bạn (nhà văn), để giải thích một khái niệm hoặc làm cho một điểm mạnh hơn.

Lấy ví dụ về bài viết ‘how-to’ và suy nghĩ trong giây lát rằng tôi sẽ giải thích cách tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO mà không thực sự hiển thị cho bạn ảnh chụp màn hình về cách thực hiện điều này trên WordPress.

Thứ tư, một cách dễ dàng khác để thực thi SEO của bạn bằng cách cung cấp cho các công cụ tìm kiếm tín hiệu phù hợp về nội dung bài viết thông qua hình ảnh.

Cách SEO hình ảnh của bạn

ĐÀO TẠO SEO SEVA và cách tối ưu hóa hình ảnh và video

Có một số yếu tố để tối ưu hóa khi sử dụng hình ảnh trong nội dung của bạn. Khi bạn thêm một hình ảnh mới trong WordPress màn hình của bạn trông giống như ví dụ dưới đây và nó là nơi để tối ưu hóa hình ảnh của bạn cho SEO tốt hơn.

Tên tệp: Tên của hình ảnh là điều đầu tiên cần kiểm tra, trước khi tải lên WordPress. Tên tệp phải mang tính thông tin và mô tả hình ảnh. Khi bạn mua một hình ảnh hoặc chụp ảnh bằng điện thoại của bạn, họ thường có tên như DC0001IMG.jpg hoặc một cái gì đó tương tự mà không có ý nghĩa gì.

Thay vào đó, bạn có thể đổi tên hình ảnh của mình để có tên có ý nghĩa hơn, tức là “nexus-6p-rear-view.jpg” hoặc “link-building-guidelines.png”, như ví dụ trên. Nói cách khác, hãy thử mô tả bằng một vài từ về hình ảnh và sử dụng nó như tên tệp được phân tách bằng dấu gạch ngang.

Kích thước tệp hình ảnh: Theo nguyên tắc chung, hình ảnh càng nhỏ (theo byte) thì càng tốt. Hình ảnh lớn sẽ mất nhiều thời gian tải hơn và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng đặc biệt cho người dùng trên thiết bị di động.

Một thực hành tốt là sử dụng các công cụ như tối ưu hóa hình ảnh (đối với người dùng mac) có thể giảm kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng. Đối với tất cả các hình ảnh tôi sử dụng trong bài viết của mình, trước tiên tôi sẽ mở trong Pixelmator (tương tự như Photoshop) và sau đó xuất chúng trong png hoặc jpg. Trước khi tải lên WordPress tôi cũng sử dụng tối ưu hình ảnh để giảm kích thước tập tin hơn nữa.

Nguồn: Lớp seo seva