Du học Nhật Bản Yoko chia sẻ 5 website giúp bạn tìm việc làm thêm

 

Du học Nhật Bản hiện đang trở thành phong trào trong cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam. Số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam đến Nhật Bản ngày càng tăng cao. Tuy nhiên tỷ lệ lớn du học sinh Việt Nam tại Nhật là đi học theo con đường tự túc vì vậy nhu cầu tìm việc làm thêm của các bạn rất lớn.  Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những trang web tìm việc làm thêm tại Nhật uy tín nhất. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp với mình.

マイナビリクナビ

Link

マイナビ: https://job.mynavi.jp/2017/

リクナビ: https://job.rikunabi.com/2017/

Đây là hai trang web chính về việc làm dành cho sinh viên tại Nhật. Để tìm được công việc phù hợp đầu tien các bạn phải đăng ký account và điền các thông tin cần thiết như: học vấn, trường lớp,… Sau khi đã đăng ký tài khoản, các bạn có thể tìm việc theo  rất nhiều cách khác nhau. Các bạn có thể search việc liên quan đến vùng, ngành nghề, tên công ty, tên công việc mà bạn mong muốn,…

Ưu điểm lớn nhất của trang web này là số lượng công ty tìm nhân viên trên trang web này rất lớn với đủ mọi ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, vì đây là trang web công việc dành cho sinh viên Nhật nên các bạn du học sinh Việt Nam muốn tìm việc trên trang web này buộc phải có trình độ tiếng Nhật rất tốt (N1 hoặc cuối N2).

du học nhật bản yoko

Indeed

 

Link: https://jp.indeed.com/?r=us

Trang web công việc này không phải là trang tuyển dụng riêng của một công ty mà là tran tổng hợp thông tin tuyển dụng từ nhiều nguồn khác nhau. Ưu điểm của trang indeed là nguồn thông tin đa dạng. Tuy nhiên, chính vì nguồn thông được tập hợp từ nhiều nguồn khác nhau nên thông tin quá nhiều và không được chọn lọc. Vì vậy, để việc tìm việc trở nên dễ dàng hơn, các bạn nên tìm kiếm công việc theo từ khóa. Nếu ai đã xác định được công việc mà mình muốn làm thì indeed.com sẽ thích hợp để tra thông tin việc làm.

MPKEN

Link

Facebook:https://www.facebook.com/mpkenhr/

Website: http://mpken.jp/

MPKEN là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ du học sinh tại Nhật. Đơn vị này ngoài tổ chức các lớp học còn post các bài về xin việc tại Nhật, ngoài ra đơn vị cũng có phần giới thiệu việc làm. Khi các công ty có nhu cầu tìm việc, họ sẽ liên hệ với đơn vị MPKEN đăng tuyển các tin tuyển dụng trên các web của công ty.

Ưu điểm của đơn vị là bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn tương đối cẩn thận trước khi quyết định làm bất cứ công việc nào đó. Tuy nhiên, nhược điểm là công việc bên MPKEN đăng tài khả ít và không phải lúc nào cũng có việc.

IFSA

Link : http://www.ifsa.jp/index.php?K-info

Tương tự như MPKEN, đây cũng là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ du học sinh tại Nhật. IFSA hơn MPKEN là các hoạt động giới thiệu việc làm tồn tại lâu hơn nên có nguồn thông tin phong phú hơn một chút.

Ngoài ra trên trang của IFSA cũng có phần thông tin tuyển dụng dành riêng cho các bạn du học sinh tới từ khắp nơi, bao gồm cả Việc Nam. Khi các bạn ứng tuyển công việc ở đây các bạn sẽ không liên hệ trực tiếp với công ty mà tất cả các trao đổi sẽ thông qua tổ chức này.

Viet Career

Link: https://viet-career.com/

Viet Career là trang chuyên các công việc dành cho du học sinh Việt Nam. Trên thực tế, đây là trang web của một công ty giới thiệu việc làm cho sinh viên. Khi ứng tuyển các công việc, các bạn sẽ trao đổi với Viet Career mà không phải trao đổi trực tiếp với công ty.

Ưu điểm lớn nhất là toàn bộ công việc trên trang web này đều dành cho người Việt Nam nên bạn không cần lo lắng việc các doanh nghiệp liệu có tuyển du học sinh không.

Trên đây là 5  trang web uy tín nhất giúp các bạn có thể tìm việc làm thêm một cách thuận lợi. Chúc các bạn tìm được công việc phù hợp.

Xem thêm tại : https://goo.gl/maps/VbetR6faZk12