Du học Nhật Bản Yoko giới thiệu công việc làm phiên dịch viên tiếng Nhật

Hầu hết những du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đều lựa chọn đi làm thêm để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống đắt đỏ tại đây. Không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để chi trả cuộc sống 4- 5 năm du học Nhật Bản của con em mình. Ngoài việc có thể kiếm tiền, những công việc làm thêm tại Nhật còn mang đến rất nhiều lợi ích khác như có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ, hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước và văn hóa Nhật Bản,…

Để du học sinh ngoại quốc có quá trình học tập tại Nhật thuận lợi hơn, chính phủ Nhật Bản đã tạo rất nhiều điều kiện để các bạn có thể đi làm thêm mà không ảnh hưởng đến công việc học tập. Theo quy định, mỗi ngày du học sinh được phép làm tối đa 4 tiếng và thời gian làm việc sẽ dài hơn nếu trong các kỳ nghỉ lễ. Với khoản tiền thu nhập từ những công việc làm thêm, không dám khẳng định các bạn sẽ có cuộc sống thoải mái nhưng đảm bảo các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề sinh hoạt thông thường.

Hiện nay, các du học sinh Việt ở Nhật thường làm một số công việc như phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn; phát báo;…. Nhưng công việc hấp dẫn và được nhiều người yêu thích nhất là phiên dịch tiếng Nhật. Công việc này mang lại cho các bạn một mức lương khủng. Tuy nhiên, với những người làm phiên dịch viên tiếng Việt, các bạn buộc phải có trình độ tiếng Nhật tốt, tối thiểu là trình độ N3.

Trung tâm du học Yoko

Nhật Bản là một quốc gia có ngành du lịch đặc biệt phát triển. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Nhật đã thu hút một lượng khác du lịch Việt Nam rất lớn. Chính vì vậy, những bạn trẻ học tập và làm việc tại Nhật có thể kiếm được các công việc làm thêm như dẫn tour, phiên dịch tiếng Nhật cho các công ty du lịch Việt Nam tại Nhật.

Công việc phiên dịch viên tại Nhật khá đa dạng, bao gồm các công việc như phiên dịch viên cho các công ty du lịch, phiên dịch cho các doanh nghiệp;… Thông thường khi làm phiên dịch viên tiếng Việt cho người Nhật các bạn có thể nhận được mức lương khoảng 2000 yên mỗi giờ (khoảng 400.000 đồng) gấp đôi số tiền bạn có thể kiếm được từ các công việc như phục vụ hay phát báo. So với cuộc sống đắt đỏ ở Nhật, thu nhập từ công việc này là một khoản thu nhập vô cùng hấp dẫn và là công việc đáng mơ ước của bất cứ ai đang du học Nhật Bản.

Dẫu vậy, để được nhận làm phiên dịch viên, các bạn cần có trình độ tiếng Nhật tốt. Những người đi du học Nhật có trình độ tiếng Nhật tốt không chỉ có thể làm phiên dịch viên mà còn có thể tìm được rất nhiều công việc hấp dẫn với mức lương cao khác. Vì vậy, các bạn cần học tập thật tốt tiếng Nhật ngay từ lúc bạn đầu.

Nếu bạn đang có mong muốn đi du học Nhật Bản, hãy tham khảo thêm các thông tin khác tại trang chủ của Trung tâm du học Yoko: https://goo.gl/maps/VbetR6faZk12