Giàn tạ đa năng, ghế tập tạ và bài tập thể hình Leg Extensions

Bên cạnh các bài tập với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ, Leg Extension chính là một trong những bài tập gym được rất nhiều người yêu thích. Leg Extension là bài tập thể hình rất dễ chơi, đem đến cho người tập một đôi chân đẹp, lôi cuốn, tự tin trước đám đông. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đầy đủ những điều cần biết về bài tập đơn giản những hiệu quả này.

Lợi ích khi tập luyện với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ

Giàn tạ đa năng, ghế tập tạ là dụng cụ thể hình được rất nhiều người yêu thích. Thay vì cung cấp một bài tập duy nhất thì đúng như tên gọi, giàn tạ đa năng, ghế tập tạ mang đến rất nhiều bài tập khác nhau, giúp người tập tập luyện cho rất nhiều bộ phận trên cơ thể.

Có thể nói, các bài tập thể hình với giàn tạ đa năng, ghế tập tạ có sức hấp dẫn mãnh liệt đối với không ít người.

Tuy nhiên, nếu bạn không hướng tới toàn bộ các cơ trên cơ thể mà chỉ muốn tập luyện cho đôi chân của mình, Leg Extension chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

giàn tạ đa năng

Tổng quan về bài tập thể hình Leg Extensions

Đây là động tác không ưu tiên tạo cơ mà tác dụng của nó là làm săn chắc cơ bắp, là một trong những động tác của siết cơ nên cần phải lặp lại trên 8 rep 1 set. Đối với nữ giới, Leg Extensions chỉ có tác dụng săn chắc đùi.

Trong trường hợp người tập đang trong giai đoạn buiking (xây dựng cơ bắp to ra) thì tập bài tập Leg Extensions từ 1 đến 2 set để khởi động cho bài squats hoặc tập 1 đến 2 set trước khi kết thúc buổi tập để bình phục căng cơ. Bài tập này không quá gian khổ và mất nhiều thời gian, người tập chỉ cần tập luyện những động tác nhẹ nhàng những đem lại những hiệu quả hữu ích.

Kỹ thuật của các động tác trong bài tập thể hình Leg Extensions

Trước tiên bạn dành 1 phút để kiểm tra các thông số trên máy xem phù hợp với bản thân hay chưa. Điều chỉnh mức tạ để bạn có thể thực hiện được khoảng 12 reps trong một sets, mức tạ bạn điều chỉnh sao cho khi tập cơ đùi cảm thấy mệt vừa đủ. Tiếp đó, bạn giữ chân tại một điểm cao nhất của động tác khoảng 1s. Lưu ý khi thực hiện bài tập này, bạn không đá chân lên thẳng 100%, tức là không khóa khớp gối, người tập chỉ cần đá khoảng 95% là cơ đùi co hết cỡ. Thực hiện điều này sẽ bảo vệ đôi chân của bạn một cách an toàn nhất.

ghế tập tạ

Những điều cần lưu ý khi tập bài tập thể hình Leg Extensions

Người tập thở ra khi hoàn thành động tác, tức là khi bạn đá khoảng 95% cơ đùi. Trong trường hợp bạn tập nhẹ thì bạn có thể vừa đá, vừa thở. Khi tập, không để các bánh tạ chạm vào nhau, bởi điều này sẽ làm mất đi sự kích thích của trọng lượng tạ. Khoảng cách vừa đủ giữa khoảng cách của hai bánh tạ là 1 đến 2 cm. Sau khi tập, bạn nên đi lòng vòng, hít thở sâu, khoảng 30 đến 60s cho lần tập set sau. Điều này sẽ góp phần thả lỏng các cơ của bạn một cách hiệu quả.

Tuy bài tập thể hình Leg Extensions là một bài tập khá đơn giản nhưng bạn cũng nên giành thời gian để tập luyện một cách thường xuyên.