Lợi ích của máy chạy bộ

Có nhiều người thắc mắc rằng có nên mua máy chạy bộ không? Thực ra, chạy bộ ở ngoài, hay đến phòng gym, hay mua máy chạy bộ tại nhà thì đều tốt cả. Tuy nhiên, việc sỡ hữu máy chạy bộ tại nhà sẽ có những lợi ích nhất định. Trước hết bạn sẽ có thể chủ động hơn với quỹ thời gian eo hẹp của bản thân trường hợp bạn là người bận rộn.

Khi có máy ở nhà, bạn có thể tranh thủ tập bất kỳ lúc nào bạn rảnh hoặc có tâm trạng muốn chạy. Bạn có thể chạy vào buổi sáng trước khi đi làm, hay buổi chiều tối sau khi đi làm về.

Thứ hai bạn sẽ không phải hít khói bụi ngoài đường mấy chục phút rồi mới đến được trung tâm thể thao hay phòng gym để tập. Chưa kể còn có thể gặp tình trạng tắc đường hoặc tranh máy những lúc phòng tập đông người ở phòng gym. Với máy cháy bộ điện thì bạn còn tính được lượng calo mà cơ thể bạn có thể tiêu hao qua mỗi bài tập được lập trình sẵn nữa. Và, cái này thì bạn sẽ không tự tính được khi chạy bộ kiểu bình thường ở ngoài trời.

Ghế tạ, giàn tạ đa năng

Máy chạy bộ điện nào tốt?

Nói đến kinh nghiệm mua máy chạy bộ tức đang nói đến những tiêu chí để chọn mua được máy chạy bộ tốt và hợp giá tiền. Theo thứ tự ưu tiên thì bạn cần để ý đến nhu cầu tập luyện trước vì cái này sẽ quyết định đến việc lựa chọn động cơ máy cho phù hợp. Tiếp theo là quyết định loại máy, cái này sẽ quyết định luôn giá cả. Máy cháy bộ cơ thì rẻ nhưng ít tính năng, còn máy cháy bộ điện thì đắt nhưng nhiều tính năng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn sẽ cần để ý đến 1 số đặc điểm tăng tiện ích khi luyện tập của máy chạy bộ điện như diện tích bàn chạy, các chương trình tập luyện được tích hợp. Bạn cũng đừng quên để ý đến chế độ bảo hành nhé, tốt nhất là nên chọn hãng nào mà giá cả có tỷ lệ thuận chút với số năm bảo hành. Vậy máy chạy bộ điện nào tốt nhất hiện nay? Thể thao Đông Á sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Các loại máy chạy bộ

Trên thị trường có 3 loại là máy chạy bộ: máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện và máy chạy bộ trên không – loại này thì giống một máy tập đơn giản, không thực sự là một máy chạy bộ. Mỗi loại có những ưu và nhược điểm nhất định.

Ghế tạ, giàn tạ đa năng

Máy cháy bộ trên không:

Thiết kế loại này khá đơn giản, gồm các thanh chịu lực làm từ thép và được sơn tĩnh điện. Khi sử dụng, bạn sẽ dùng toàn bộ sức lực của cơ thể để vận động chứ không có sự trợ lực từ máy. Tuy nhiên, ưu điểm là giá thành rẻ, khoảng hơn 1 triệu là mua được và không tốn điện khi sử dụng.

Máy chạy bộ cơ:

Loại này cũng không dùng điện, hoạt động nhờ vào lực chạy của bạn. Cấu tạo khá đơn giản. Khung máy thường là chất liệu thép, được sơn tĩnh điện có khả năng chịu lực, có tác dụng cố định bàn chạy và các bộ phận của máy. Bàn chạy là nơi bạn sẽ đặt chân khi tập có chất liệu là khung thép, được thiết kế dốc cốt yếu là để cho băng tải dễ di chuyển. Cuối cùng là băng tải, cái này khi bạn tác động chân vào thì nó sẽ di chuyển.

Máy chạy bộ điện:

Loại này thiết kế gần giống loại máy chạy bô cơ. Tuy nhiên, bạn không vận hành nó bằng sức mà nó hoạt động bằng điện và thông minh hơn vì có các thiết lập một cách tự động. Hệ thống băng tải của máy chạy bộ điện được điều khiển bởi các bảng mạch điện tử và hệ thống động cơ. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng chọn các chế độ chạy phù hợp với nhu cầu của mình. Tất nhiên, những cái thông minh hiện đại giá thành bao giờ cũng cao.