Nghe nhạc tiếng anh cho bà bầu và thai nhi có thể gây hại

Bạn đang chán ngồi ở nhà trong khi mang thai và mong muốn nghe nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi vào tối nay? Bạn có đang có em bé và làm việc trong một nhà máy đầy đủ các máy móc ồn ào không? Vâng, nếu bạn có thể liên quan đến bất kỳ tình huống nào ở trên, hãy đọc bài đăng này vì nó đang là những điều bạn cần làm!

Mang thai là một giai đoạn quan trọng khi khi sức khỏe và chế độ sinh hoạt của bạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Bạn có biết tác động tiêu cực của tiếng ồn lớn trong khi mang thai là một chủ đề nóng của cuộc tranh luận trong y tế? Và bạn có cho rằng nghe nhạc tiếng Anh cho thai nhi không đúng cách có thể gây hại cho con bạn? Nếu bạn không biết gì và lo lắng để biết nhiều hơn thì hãy tiếp tục và đọc bài này!

Khi một thai nhi có thể nghe thấy âm thanh của nhạc tiếng anh cho thai nhi?

Khi tuổi thai của bé khoảng 16 tuần, bé có thể nghe thấy âm thanh. Khi em bé trong bụng của bạn phát triển, và bạn có biết từ 27 đến 30 tuần các cơ quan thính giác của thai sẽ hình thành đầy đủ. Bất kỳ tiếp xúc với âm thanh lớn bất ngờ bây giờ trở thành một kích thích và có thể dẫn đến một phản xạ giật mình tự động ở thai nhi. Em bé có thể chớp mắt hoặc thậm chí “nhảy” trong bụng mẹ để đáp lại tiếng ồn lớn.

Tomokid hướng dẫn nghe nhạc tiếng Anh cho bà bầu và thai nhi đúng cách

Ảnh hưởng của tiếng ồn lớn trong thai kỳ:

Dưới đây là một số giả thuyết cho thấy những cách phổ biến trong đó tiếng ồn lớn có thể ảnh hưởng bất lợi đến thai nhi:

Tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời kỳ mang thai dẫn đến tăng huyết áp của người mẹ và hiện tượng bất thường bẩm sinh ở thai nhi. Nghiên cứu trên động vật đã chứng minh rằng việc tiếp xúc với mức âm thanh cao trong khi mang thai sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của thai nhi. Kết quả có thể tương tự cho con người. Trẻ sơ sinh như vậy có thể cho thấy hoạt động giới hạn về mặt vận động và phát triển chung. Chúng cũng có thể hiển thị hành vi bất thường, phát triển các kỹ năng học tập chậm và có mức cortisol cao hơn trong khi cai sữa.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai sống gần sân bay và lắng nghe tiếng ồn decibel cao mỗi ngày có nguy cơ thai kỳ ngắn hơn những người khác (nguy cơ sinh non). Và em bé  của bạn sau khi sinh ra cũng có thể bị trọng lượng thấp hơn bình thường.