Thiết kế Logo Kcom hướng dẫn Chọn Màu Sắc Cho Logo

Thiết kế Logo Kcom chia sẻ Làm thế nào để Chọn Màu Sắc Cho Logo Của Bạn

Ngoài việc chọn một tên doanh nghiệp, phần quan trọng nhất trong logo là màu sắc của nó. Có nhiều màu sắc khác ngoài việc tìm kiếm tốt hay xấu. Ví dụ, màu ảnh hưởng đến tiềm thức theo cách mà người ta không thể phát hiện. Một khách hàng có thể thay đổi hành vi của mình hoặc do màu sắc mà không biết.

Tuy nhiên, không có màu sắc tốt nhất cho bất kỳ logo nào khác ngoài các logo truyền đạt ý nghĩa của một thương hiệu. Người ta cân nhắc về bất kỳ màu sc logo nào có thể phá vỡ hoặc tạo ra một doanh nghiệp. Cần có, do đó, cho một để chăm sóc nhiều khi chọn trên một màu sắc. Có những lời khuyên quan trọng về cách chọn màu cho logo của bạn.

Mẹo về cách chọn màu cho biểu tượng của bạn

  1. Quyết định hình ảnh chung mà công ty cần truyền đạt; điều này phải phản ánh trong tất cả các tài liệu tiếp thị, đặc biệt là logo của doanh nghiệp. Bất kỳ công ty phần mềm thoải mái nào sử dụng các màu khác nhau, thay vì sử dụng một cố vấn tài chính, những người muốn có được sự tin tưởng của các nhà đầu tư lớn.
  2. Thực hiện nghiên cứu về các biểu trưng khác nhau của đối thủ cạnh tranh; bảng màu phải khác với màu của đối thủ cạnh tranh. Mặt khác, màu sắc không cần phải sáng trong khi các đối thủ cạnh tranh đang sử dụng các tông màu tinh tế. Do đó, nghiên cứu sẽ giúp lựa chọn phương án tốt nhất.
  3. Chọn một yếu tố nổi bật trong logo; người ta có thể có một bức thư đầu tiên hoặc yếu tố thiết kế mà anh ta hoặc, đồ họa của cô tạo ra mà mọi người có thể liên kết với doanh nghiệp. Một cái tên hấp dẫn có thể là một lựa chọn khác.
  4. Chọn màu ấm, tươi sáng cho phần tử đó, nên nổi bật trên logo; những màu này có thể bao gồm màu đỏ, đó là một màu hung hãn thích hợp cho tên của một công ty hoặc bất kỳ yếu tố thiết kế quan trọng nào khác. Màu cam không nghiêm trọng như màu đỏ nhưng vẫn đủ sáng để thu hút mọi người.
  5. Để biểu thị thẩm quyền, việc sử dụng màu xanh nên được thực hiện; nó sẽ nhàm chán khi một yếu tố thiết kế thú vị hoặc màu sắc tươi sáng tương phản không được cung cấp. Một logo có cả màu xanh dương và trắng đậm có hiệu quả, mặc dù màu xanh dương có màu cam cùng với màu đỏ.
  6. Trong trường hợp doanh nghiệp có liên quan đến chăm sóc sức khỏe, người ta nên đưa màu xanh vào biểu trưng; điều này có tác dụng chữa bệnh làm dịu. Các tổ chức như là phương pháp điều trị thay thế, các công ty liên quan đến chăm sóc sức khỏe và các doanh nghiệp như câu lạc bộ sức khỏe, nên sử dụng màu xanh lá cây trong biểu trưng mang lại nhiều lợi ích.
    7. Đối với các tổ chức có cơ sở khách hàng là phụ nữ, các màu như tím và hồng là lựa chọn tốt nhất để chọn. Điều này là bởi vì họ là những màu sắc làm cho phụ nữ cảm thấy rằng một tổ chức quan tâm đến nhu cầu của họ. Nó là tốt nhất cho các tổ chức như vậy đối phó với các sản phẩm chăm sóc da, mỹ phẩm và các trung tâm thể dục phụ nữ định hướng.

Màu sắc

Những điều quan trọng cần lưu ý khi chọn biểu trưng màu

Thiết kế Logo Kcom

Có những điều quan trọng mà người ta phải ghi nhớ trong khi chọn một màu. Điều này giúp tránh những sai lầm không cần thiết. Ví dụ, người ta cần phải biết rằng màu vàng làm cho một doanh nghiệp trông dính chặt mặc dù nó là một màu sắc tươi sáng, và việc sử dụng nó phải chỉ bằng giọng. Màu xám, mặt khác, là tốt nhất như một màu hỗ trợ vì sự liên kết của nó với thời tiết buồn. Màu trắng và đen không được thống trị màu logo.

Các màu sắc logo được chọn sẽ không chỉ phát triển để trở nên gắn liền với một thương hiệu mà còn thiết lập các giai điệu cho những gì khách hàng nên mong đợi. Màu sắc tươi sáng luôn khiến mọi người mong đợi tư duy, hành động hoặc tốc độ sáng tạo. Những người tối hơn củng cố hình ảnh quyền lực, sự tin cậy và tôn trọng. Ví dụ, màu đỏ, được liên kết với các sản phẩm Coca Cola, làm cho mọi người nghĩ về thức ăn, thanh niên, thẩm quyền và hương vị tuyệt vời vì nó là một thương hiệu nổi bật.

Tóm lại, việc sử dụng màu sắc trong thiết kế logo mặc dù bị ảnh hưởng bởi hình dạng thật của logo, màu sắc sẽ nổi bật trước hết với nhiều người. Màu sắc tốt nhất sẽ luôn phụ thuộc vào những gì một thương hiệu cần giao tiếp. Màu xanh là một lựa chọn tốt cho các công ty lớn muốn kết hợp với niềm tin và truyền thống. Màu đỏ là tốt nhất cho các thương hiệu lãnh đạo như của Marriot và Coca-Cola. Màu xanh lá cây là quan trọng để kể câu chuyện đúng về một thương hiệu. Điều quan trọng đầu tiên mà người ta nên làm là tìm hiểu về thương hiệu là gì, trước khi lựa chọn màu sắc, có thể truyền đạt điều đó cho khách hàn

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về hòm thư của Thiết kế Logo Kcom